Acid sunfuric đậm đặc

Acid sunfuric đậm đặc và những ứng dụng thực tế trong các ngành các lĩnh vực.

Acid sunfuric đậm đặc được sử dụng và được dùng để làm gì? Axit này có độc hại gì không?. Nhà cung ứng Axit Sunfuric H2SO4 98% uy tín, chất lượng… Để hiểu rõ hơn về Axit Sunfuric H2SO4 98%. Xin mời quý khách hàng tìm hiểu kỹ hơn với nội dung bài viết dưới đây.

 

Acid sunfuric – H2SO4 là gì?

H2SO4 được định nghĩa là một chất lỏng, trong suốt, không màu. H2SO4 được sử dụng để sản xuất các loại muối Sunphat. Ngoài ra nó còn là hóa chất trong ngành xử lý nước.

Hiện nay Axit Sunfuric H2SO4 98% đang được cung ứngvà được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam có  2 loại: Axit Sunfuric H2SO4 98% của Việt Nam và của nhập khẩu từ Hàn Quốc. Quy cách đóng gói: 30kg/can.

H2SO4 là công thức hóa học của axit sunfuric. Đây là dòng hóa chất không còn xa lạ với mọi người bởi được sử dụng để trung hòa pH trong xử lý nước thải. Axit Sunfuric H2SO4 98% được sử dụng như chất để loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ có trong nước thải.


Axit sunfuric có đặc điểm tính chất gì nổi bật?

1. Tính chất vật lý của axit sunfuric:

– Nhận dạng axit sunfuric là chất lỏng, hơi nhớt và nặng hơn nước. Là ãits khó bay hơi và tan vô hạn trong nước.

– Axit sunfuric đặc thường hút mạnh nước và tỏa nhiều nhiệt. Nên cần lưu ý khi pha loãng phải cho từ từ axit đặc vào nước mà không làm ngược lại. Vì H2SO4 có thể gây bỏng.

– Ngoài ra Axit sunfuric còn có khả năng làm than hóa các hợp chất hữu cơ.

2. Tính chất hóa học của axit sunfuric:

a.  Axit sunfuric loãng:

Axit sunfuric là một loại axit mạnh. Hóa chất này có đầy đủ các tính chất hóa học chung của axit như: làm chuyển màu quỳ tím thành đỏ. Tác dụng với kim loại đứng trước H (trừ Pb). Tác dụng với bazo, tác dụng với muối tạo thành muối mới và axit mới.

b. Axit sunfuric đặc:

Axit sunfuric đặc có tính axit mạnh. Ôxi hóa mạnh với tính chất hóa học nổi bật như: tác dụng với kim loại, tác dụng với phi kim. Tác dụng với các chất khử khác. Ngoài ra H2SO4 còn có tính háo nước.

Acid sunfuric đậm đặc
Acid sunfuric đậm đặc
3. Ứng dụng của hóa chất sunfuric trong đời sống

Axit sunfuric là hóa chất hàng đầu hiện nay đang được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất. Với vai trò là nguyên liệu chính hoặc chất xúc tác. Hóa chất H2SO4 hiện được biết đến sử dụng nhiều trong sản xuất phân bón. Chất giặt tẩy rửa tổng hợp, sản xuất tơ sợi hóa học, chất dẻo, sơn màu.

a. Axit sunfuric trong sản xuất phân bón:

Axit sunfuric  được sử dụng chủ yếu trong sản xuất axit photphoric. Là chất được sử dụng để sản xuất các loại phân photphat. Bên cạnh đó cũng dùng để sản xuất Amoni sunfat.

b. Axit sunfuric trong xử lý nước thải :

– Axit sunfuric là chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước. Để lọc các tạp chất, cũng như cải thiện mùi vị của nước.

– Axit sunfuric là hóa chất không còn xa lạ với mọi người bởi được sử dụng để trung hòa pH trong nước chất để loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ có trong nước thải..

Acid sunfuric đậm đặc
Acid sunfuric đậm đặc
c. Trong sản xuất công nghiệp:

– Axit sunfuric được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong quá trình sản xuất kim loại. Như sản xuất đồng, kẽm và dùng trong làm sạch bề mặt thép và dung dịch tẩy gỉ.

– Bên cạnh đó axit sunfuric còn được sử dụng để sản xuất nhôm sunfat. Ví dụ: Phèn làm giấy, sản xuất các loại muối sunfat, tẩy rửa kim loại trước khi mạ.  Chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, sản xuất dược phẩm. Axit sunfuric còn là dòng axit dùng để chế tạo ắc quy…

Lưu ý khi sử dụng Axit sunfuric:

Về tác hại của axit sunfuric. Đây là một hóa cần thiết cho nhiều ngành và lĩnh vực. Nhưng chúng là dòng hóa chất nguy hiểm.  Axit sunfuric ăn mòn và gây bỏng rộp da. Vì thế khi sử dụng vfa tiếp xúc Axit sunfuric nên trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, mặt nạ phòng độc cá nhân. Cùng  khẩu trang, tủ hút khi pha chế…

Acid sunfuric đậm đặc
Acid sunfuric đậm đặc
 Hóa chất sunfuric chất lượng đang được cung ứng bởi công ty TNHH Hoàng Ngân

Mua Axit sunfuric không hề khó. Tuy nhiên để tìm được nhà cung ứng uy tín, chất lượng, có giá thành hợp lý đó là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng muốn. Axit sunfuric H2SO4 do công ty TNHH Hoàng Ngân cung ứng. Có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Một trong những địa chỉ tin cậy chuyên nghiệp về hóa chất.

Đến với Hoàng Ngân để mua axit sunfuric với mức giá tốt nhất trên thị trường. Khách hàng sẽ được sự tư vấn tận tình, nhanh chóng. Dịch vụ giao hàng nhanh chuyên nghiệp. Hóa chất đến tay khách hàng an toàn, được đóng gói đúng quy trình kỹ thuật.

Hy vọng rằng, Công ty Hoàng Ngân sẽ trở thành đối tác cung ứng Axit sunfuric trong tương lai gần. Mọi sự lựa chọn sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi chúng ta tìm đúng nơi và đúng chỗ. Với bài viết giới thiệu về Axit sunfuric trên đây. Hy vọng Hoàng Ngân đã giúp ích ít nhiều cho mọi quý khách hàng.  Để được tư vấn, báo giá và đặt mua hóa chất 24h/24h xin vui lòng để lại tin nhắn hoặc liên hệ qua hotline: 0974843873 – 0949227589. Qúy khách hàng cũng có thể truy cập website: https://hoachatmienbac.com để tìm hiểu thêm về các dòng hóa chất chủ lực do Hoàng Ngân cung ứng.

Bài viết liên quan

Clorin Nhật-Clorua vôi

Hóa chất chlorine 70 là một sản phẩm oxy hóa khử trùng, tẩy trắng rất hữu hiệu, đặc biệt trong xử lý nước hóa chất clorin

Xem thêm »

Axit clohidric là gì

Axit clohidric là gì? Chắc chắn sẽ chẳng hề xa lạ với các công ty, các ngành đang ngày ngày ngày sử dụng Axit clohidric

Xem thêm »

Acid sunfuric H2SO4 98 %

Acid sunfuric H2SO4 98 %. Địa chỉ mua Acid sunfuric 98 % uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Acid

Xem thêm »

Phèn Nhôm Sunphat

Phèn Nhôm Sunphat, hóa chất phèn nhôm và những ứng dụng trong thực tế hiện nay. Phèn Nhôm Sunphat. Hiện công đang được cung cấp

Xem thêm »